February.02

Quy trình bảo dưỡng máy phát điện

 

Quy trình bảo dưỡng máy phát điện

Qua thời gian dài sử dụng, máy móc cần được bảo trì để sẵn sàng cho mọi việc phục vụ cho mục đích của người sử dụng, tuổi thọ của máy tùy thuộc vào người sử dụng có chọn đúng phương án bảo trì hay không.

Với chúng tôi là đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm và vận hành máy, đã lắp đặt hơn 15000 máy trên khắp tất cả các tỉnh thành của Việt Nam. Chúng tôi đã có mặt sửa chữa bảo trì các nhà máy xí nghiệp, ngân hàng, phân xưởng và các khu công nghiệp. Chúng tôi đề ra phương án bảo trì vận hành máy với các nội dung như sau :
  Kiểm tra toàn bộ thân máy.

  Bộ khởi động bao gồm nguồn khởi động và các thiết bị đi kèm

+ Đối với nguồn khởi động : Là loại bình Accu GS hoặc DongNai, có dòng từ 70 đến 200A, tủy theo máy công suất bao nhiêu mà lắp đặt phù hợp cho máy.

+ Bộ khởi động : Bộ điều khiển khởi động bằng tay ( Manual) và tự động (Auto), chế độ vận hành được bảo đảm tuân thủ các nguyên tắc điều kiện của động cơ Diesel.

  Lọc, nhớt và nhiên liệu : Nhớ thường sử dụng loại nhớt 25-40W cho động cơ Diesel, và các thiết bị bao gồm lọc nhớt, lọc dầu, lọc nước và được phân loại chính hãng như Main,FleetGuard, Doanldson, Johndeere. tủy theo loại máy mà sử dụng phụ kiện một cách tốt nhất.

+ Nhiệt liệu ( Fuel) cho động cơ Diesel là dầu DO hoặc ở ngoài các cây xăng dầu bán gọi là dầu diesel.

  Kiểm tra bảng điều khiển : Thường các máy phát điện sử dụng bảng điều khiển là Cummins, Deepsea, Comap Interlli, Datakom.

+ Bảng điều khiển ở chế độ sẵn sàng cho toàn diện có thể kiểm tra áp lực nhớt, nhiệt độ nước, tốc độ máy thường là 1500 RPM, sẽ cho ra tầng số điện áp là 50Hz.

+ Kiểm tra được điện áp bình với bình 12 Vdc thường là 15 Vdc, và bình 24 Vdc là 27 Vdc.

+ Khi điện áp thấp do lâu ngày không sử dụng nếu không có bộ sạc dự phòng thì điện áp sẽ giảm và không có thể khởi động được máy.

  Kiểm tra toàn diện cho máy bao gồm : Thân máy, dây cáp điện động lực, khoan đầu phát, két nước xem có chuột côn trùng làm tổ hay không trước khi vận hành.

  Thường chế độ kiểm tra được kiểm tra hàng tháng hoặc 2 tuần 1 lần.

  Đảm bảo tốt cho máy đã sẵn sàng và vận hành.

Với phương châm và khả năng làm việc của Công ty chúng tôi hy vọng chúng tôi mang lại tin tức hữu ích cho các bạn mới thực tập hoặc những nhân viên kỹ thuật vận hành máy.

Hãy liên hệ ngay để được giải đáp thắc mắc khi có sự cố phát sinh ngoài những nội dung như trên.

Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply